ค้นหาบล็อกนี้

เมนูก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน



  ก๋วยเตี๋ยวเขียวหวาน เป็นไอเดียของคนช่างคิด ที่รู้จักจะดัดแปลงสร้างช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ ที่ไม่มีขีดจำกัดในการบริโภค ด้วยการนำอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนรู้จัก มาปรับการกินใหม่ เน้นความสะอาด การจัดร้านที่ทันสมัย บวกกับเมนูแปลกใหม่ของคนรุ่นใหม่ สร้างชื่อก๋วยเตี่ยวเขียวหวานได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว
ส่วนที่มาของแนวคิดการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเขียวหวาน เกิดขึ้นมาจากต้องการจะหาอาชีพเพื่อที่จะสามารถช่วยครอบครัวอีกทางหนึ่ง และวันหนึ่งได้มีโอกาสไปกราบขอพระแก้วมรกต และเห็นว่าพระแก้วมรกตมีสีเขียวต่างจากพระพุทธรูปทั่วไป เห็นว่าพระพุทธรูปเป็นสีเขียวได้ และทำไมอาหารที่ไม่เคยเป็นสีเขียวก็น่าจะเป็นสีเขียวได้ และผมเป็นคนชอบกินแกงเขียวหวาน กับข้าวสวย แต่วันนั้นรู้สึกเบื่อข้าว ก็ลองสั่งเส้นก๋วยเตี่ยวมากินคู่กับแกงเขียวหวาน ก็ได้รสชาติในอีกแบบหนึ่ง ก็เลยคิดว่าทำไม่เรา ไม่ลองเปลี่ยนน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว จากอดีตที่มีแต่ น้ำต้มยำ น้ำตก เป็นน้ำซุปเขียวหวาน จะได้เมนูอาหารที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซาก จำเจ